4 dụng cụ nấu nướng vô cùng gây hại

Các dụng cụ nhà bếp tưởng chừng như vô hại dưới đây lại có thể gây hại đên ssức khỏe gia đình bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chảo chống dính

Không thể phủ nhận rằng hầu hết các bà nội trợ đuề yêu thích chảo chống dính bởi tính tiện lợi của chúng. Tuy nhiên chính sản phẩm này lại ẩn chứ nhiều mối nguy hại lớn mà bạn không hề ngờ tới.

Lớp chống dính được phủ một lớp PTFE (polytetrafluoroethylene), nó là một loại polymer nhựa, khi ở nhiệt độ cao trên 572 độ F nó sẽ bắt đầu tiết ra độc tố. Chất độc này dẫn đến các triệu chứng giống như cúm, gọi là sốt fume polymer. Nó rất nguy hiểm cho con người và có thể gây tử vong cho động vật.

Nồi, chảo bằng nhôm

Khi đun nấu ở nhiệt độ quá cao, nhôm sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương bao gồm Alzheimer và ALS. Dù nhiều nhà sản xuất đã bao phủ bên ngoài nồi nhôm bằng một lớp bảo vệ tuy nhiên qua thời gian sử dụng dài, nồi vẫn có thể giải phóng kim loại và thấm vào thức ăn.

Dụng cụ bằng đồng

Phải công nhận rằng đồng rất quan trọng với sức khỏe con người khi ở một lượng nhỏ. Tuy nhiên nếu tích tụ một lượng lớn đồng trong cơ thể có thể dẫn đến ngộ độc kim loại nặng.

Đồ gốm tráng men

Lớp phủ bề mặt nồi gốm có thể chứa nhiều kim loại độc hại. Khi dụng cụ này bắt đầu sứt mẻ, bong tróc thì lớp chì và cadmimum có trong lớp phủ sẽ ngấm vào thức ăn gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Giải pháp tối ưu: hàng Thái Lan chất lượng

Nếu bạn băn khoăn chọn lựa sản phẩm nào tốt nhất cho gia đình của mình, thì đừng ngần ngại khám phá ngay Tổng kho hàng Thái với nhưng sản phẩm nhập khẩu chính ngạch bạn nhé. Tham khảo thêm tại: http://thaipro.com.vn/

 

Chat Facebook
Zalo : 0915 110 896
Đang Online: 238
0915 110 896